Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các dịch vụ tư vấn , thiết kế và thi công của Lộc Phát, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sửa nhà Lộc Phát". (Ví dụ: Dịch vụ tư vấn sơn Sửa nhà Lộc Phát). Tìm kiếm ngay
215 lượt xem

Doanh nhân KHAISILK khuyên người mua nhà cần nhớ 8 nguyên tắc vàng

Cơ quan giám sát thị trường Hà Nội tịch thu các sản phẩm của Khaisilk sau vụ xì căng đan ‘Made in China’

Các nhà chức trách đã hành động nhanh chóng sau khi chủ sở hữu thương hiệu thú nhận một nửa số cổ phần của chiếc khăn đó là do Trung Quốc chế tạo

Cơ quan giám sát thị trường Hà Nội đã kiểm tra một cửa hàng Khaisilk vào thứ năm và tạm thời tịch thu một số sản phẩm để điều tra, sau khi chủ sở hữu của thương hiệu lụa nổi tiếng thừa nhận rằng một nửa số cổ phiếu của ông ta, bán tại Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc .

Việc kiểm tra cửa hàng chính Khaisilk Hà Nội trên phố Hàng Gai trên địa bàn quận Hoàng Kiêm đã trở nên nóng hơn sau khi Bộ Công nghiệp và Thương mại yêu cầu báo cáo rằng Khaisilk cố tình bán các sản phẩm của Trung Quốc dưới hình thức nhãn hiệu được sản xuất tại Việt Nam trước đó cùng ngày.

Theo đội giám sát thị trường Hà Nội số 14, hơn 50 chiếc khăn lụa đã bị bắt giữ từ cửa hàng để điều tra.

Tại Việt Nam, Khaisilk được coi là sản phẩm cao cấp, phổ biến giữa người tiêu dùng cao cấp và du khách quốc tế, với một số mặt hàng bán với giá trị hơn 2 triệu đồng (88 USD) một miếng.

Khaisilk đã trở thành một chủ đề nóng trên các phương tiện truyền thông xã hội Việt Nam kể từ đầu tuần này, khi một trong những chiếc khăn của công ty được tìm thấy mang nhãn hiệu ‘Made in China’ và ‘Made in Vietnam’.

Người ta cho rằng Khaisilk sẽ nhập khẩu chiếc khăn quàng cổ của Trung Quốc và cắt nhãn ‘Made in China’ trước khi đưa những chiếc ‘made in Vietnam’ lên họ.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Hoàng Khải, Chủ tịch Tập đoàn Khaisilk, đã thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn với báo Thanh Niên rằng những lời cáo buộc sai lầm là đúng.

Ông Khai đã tuyên bố một bước xa hơn bằng cách tuyên bố rằng ít nhất 50 phần trăm khăn quàng lụa của công ty là từ Trung Quốc và 50 phần trăm khác có nguồn gốc ở trong nước.

Ông nói với Thanh Niên rằng ông tin rằng đó là một thực tế thông thường, nói rằng các thương hiệu như Zara và H & M cũng có nguồn sản phẩm từ Trung Quốc và bán dưới tên thương hiệu riêng cho khách hàng trên toàn thế giới.

Ông tuyên bố rằng thực hành này là đạo đức miễn là chất lượng sản phẩm được đảm bảo

Vi phạm pháp luật

Sáng thứ 5, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã ký một văn bản yêu cầu Cơ quan Cạnh tranh Việt Nam cũng như bộ phận giám sát thị trường và đối tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của mình xem xét vụ việc.

“Nếu có dấu hiệu vi phạm về nguồn gốc sản phẩm, hàng giả và luật bảo vệ người tiêu dùng, các cơ quan liên quan phải đưa ra các giải pháp để giải quyết vụ án và báo cáo lên Bộ trước ngày 28 tháng 10”.

Phó Giáo sư Đỗ Văn Đài, chủ nhiệm khoa Luật Dân sự của Đại học Luật TP Hồ Chí Minh, nói với Báo Tuổi Trẻ rằng lời khai của Hoàng Khải đã gây thiệt hại lớn cho người tiêu dùng.

“Người ta chọn sản phẩm của Khaisilk vì họ tin tưởng vào thương hiệu; bây giờ họ biết rằng những gì họ mua là sản phẩm của Trung Quốc “, Dai nói.

Dai nói thêm rằng Khaisilk cũng vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng, quy định rằng người tiêu dùng có quyền biết thông tin chính xác về nguồn gốc của hàng hoá họ mua.

>> Xem thêm: Chi phí xây dựng tòa nhà chung cư là bao nhiêu?

Thông tin liên hệ

Sửa Nhà trọn gói Lộc Phát mang tài lộc đến với chủ nhà

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ TƯ VẤN KIẾN TRÚC LỘC PHÁT

Tầng 9 tòa nhà MIPEC- Số 229 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội

TEL: 0327.299.666 – 09799.080.18

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0327 299 666