Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các dịch vụ tư vấn , thiết kế và thi công của Lộc Phát, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sửa nhà Lộc Phát". (Ví dụ: Dịch vụ tư vấn sơn Sửa nhà Lộc Phát). Tìm kiếm ngay
186 lượt xem

Hướng dẫn mua sơn nội thất

Màu sắc không phải là lựa chọn duy nhất của bạn khi chọn sơn – bạn nên sử dụng dầu hoặc mủ cao su, vỏ trứng hoặc mờ và mức độ VOC thấp có nghĩa gì? Dưới đây là một hướng dẫn để giải mã các công thức và kết thúc khác nhau có sẵn trong sơn ngày nay
Công thức
Latex: Aka acrylic hoặc sơn nước (nước là dung môi), đó là sự lựa chọn thân thiện nhất nhờ làm sạch với xà bông và nước. Hầu hết sơn được bán ngày hôm nay là latex, và ở nhiều khu vực nó là lựa chọn duy nhất có sẵn trong gallon vì nhiều tiểu bang hạn chế việc bán các sản phẩm dựa trên dung môi.
Dầu: Được biết đến như là dung môi hoặc alkyd sơn (rượu khoáng là dung môi), nó khô từ từ và đòi hỏi sơn mỏng hơn để làm sạch. Nhưng thời gian làm khô chậm này giúp sơn dầu vượt trội, loại bỏ bề mặt nét cọ hoặc các miếng lăn con lăn. Dầu cứng đến lớp vỏ bền, tráng men.
Low-VOC: Dung môi sơn chứa các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, tạo ra mùi sơn, nguy hiểm cho sức khoẻ. Gần đây, các công ty sơn đã giảm hoặc loại bỏ các dung môi để tạo ra các sản phẩm khỏe mạnh, dày hơn (còn gọi là “premium”) và khô nhanh. Thêm chất điều hòa như Floetrol hoặc Okon có thể kéo dài thời gian làm việc mà không giới thiệu VOCs.
Kim loại: Những loại sơn này được xây dựng để dính vào kim loại và ức chế rỉ. Sơn kim loại acrylic rất tốt cho kim loại màu (như nhôm), nhưng kim loại đen (như một bộ tản nhiệt bằng gang) đòi hỏi sơn sơn dầu.
Kết thúc bằng phẳng hoặc Matte
Sơn bắt đầu bóng và mất bóng với việc bổ sung titanium dioxide, một vật liệu phấn. Kết thúc bằng phẳng có nhiều nhất, làm cho chúng rất thấp về phản xạ. Điều đó có nghĩa là họ che khuyết điểm trong các bề mặt không đều, nhưng chúng dễ dàng bị cọ xát. Nơi tốt nhất để sơn phẳng trên trần nhà, nơi sự phản xạ ít hơn là một điểm cộng. Nhưng lớp mờ có thể tăng cường độ phong phú của màu sắc đậm khi được sử dụng trên tường.
Eggshell Finish
Kết thúc này khác nhau rất nhiều bởi nhà sản xuất. Các lĩnh vực nói chung là một chút phản chiếu nhưng vẫn độc đáo cân bằng và không sáng bóng, như tên cho thấy. Phổ biến nhất, vỏ trứng là có ý nghĩa đối với các bức tường có hình dạng khá tốt. Kết thúc làm sạch dễ dàng hơn so với kết thúc bằng phẳng.
Satin kết thúc
Một lớp vỏ bóng láng hơn, lớp hoàn thiện bằng satin làm nổi bật các khuôn đúc phức tạp hoặc vỏ bọc cửa sổ và cửa sổ được trang bị tốt. Họ sẽ chống lại dấu vân tay, vết bẩn, và vết bẩn. Satin cũng hoạt động tốt cho nhà bếp và phòng tắm vì nó làm sạch tốt, nhưng nói chung nó quá bóng cho các không gian nội thất khác.
Semigloss Finish
Bóng mà không nhìn ướt, kết thúc này có thể làm việc trên bất kỳ trim. Tuy nhiên, tốt hơn là để dự trữ nó cho một số cửa sổ đẹp trai nội thất, hoặc cho phép chống lại smudge cao cấp của nó để bảo vệ một lan can. Tất cả các kết thúc trung gian là vấn đề về vị giác và tình huống – chỉ cần chuẩn bị tốt, và bất cứ thứ gì có thể làm việc.
Kết thúc bóng cao
Lớp hoàn thiện shiniest có sẵn, độ bóng cao bóng đến một làn da cứng, thủy tinh. Chiếc bóng lấp lánh tuyệt vời nhất dựa trên dầu phản ánh ánh sáng gần như cũng như gương, làm cho chúng trở nên tuyệt vời với cửa ra vào nội thất hoặc đồ nội thất cao cấp, nhưng quá sáng bóng cho việc đúc bằng kim loại hoặc trang trí trần.

Thông tin liên hệ

Sửa Nhà trọn gói Lộc Phát mang tài lộc đến với chủ nhà

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ TƯ VẤN KIẾN TRÚC LỘC PHÁT

Tầng 9 tòa nhà MIPEC- Số 229 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội

TEL: 0327.299.666 – 09799.080.18

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0327 299 666