Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các dịch vụ tư vấn , thiết kế và thi công của Lộc Phát, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sửa nhà Lộc Phát". (Ví dụ: Dịch vụ tư vấn sơn Sửa nhà Lộc Phát). Tìm kiếm ngay
262 lượt xem

Ngôi nhà cấp 4 nhỏ xíu, đẹp bình yên bên phong cảnh núi non hữu tình

Những kiểu dáng kiến ​​trúc nhà nổi tiếng

Từ những biệt thự nhà gỗ đến các khu nhà ở Địa Trung Hải, hãy tìm hiểu về các phong cách nhà phổ biến nhất, lịch sử của họ và các yếu tố chính của mỗi phong cách.

Ngôi nhà gỗ

Ngôi nhà gỗ có nguồn gốc từ những cabin nhỏ trong những năm 1600. Ban đầu, chúng được xây dựng như một căn phòng không sử dụng đinh, nhưng giờ đây, nhiều ngôi nhà đăng nhập có chức năng như các khu nghỉ mát sang trọng. Ngôi nhà đăng nhập bây giờ có thể được xây dựng ở bất kỳ vị trí nào, nhưng thường được tìm thấy ở khu vực nông thôn. Tuy nhiên, khí hậu của khu vực xung quanh chỉ ra loại gỗ nên được sử dụng để xây dựng nhà.

Cape Cod

Những ngôi nhà đầu tiên của Cape Cod được xây dựng vào những năm 1600. Chúng được lấy cảm hứng từ các ngôi nhà tranh của Anh, nhưng được xây dựng với những mái nhà dốc và những ống khói lớn hơn để chống lại mùa đông Đông Bắc lạnh giá. Windows bên cạnh cửa trước, cửa sổ mái nhà và các tấm lợp tuyết tùng cũng là điển hình của phong cách. Hầu hết các Cape Cods ngày nay được xây dựng sau Thế chiến II; chúng là kiểu đầu tiên được sử dụng trong các dự án phát triển nhà ở khiêm tốn.

Ngôi nhà kiểu Bungalow và Craftsman

Các ngôi nhà kiểu Bungalow và Craftsman được sinh ra trong Phong trào Nghệ thuật và Thủ công. Trọng tâm là các vật liệu tự nhiên – gỗ, đá và gạch. Các mái vòm rộng và mái nhà thấp là điển hình. Kế hoạch mở tầng trong của nội thất có đồ nội thất được xây dựng, lò sưởi lớn và dầm lộ.

Thuộc địa

Trở lại những năm 1600 khi kiến ​​trúc Thuộc địa khởi nguồn, có rất nhiều biến thể của phong cách do sự đa dạng của những người định cư ở Mỹ thời kỳ đầu. Được biết đến với tính đối xứng của nó, kiến ​​trúc kiểu Thuộc địa thường được đặc trưng bởi các cửa sổ đóng kín đều nhau. Dormers, cột và ống khói cũng đều được cân xứng để bổ sung cho phong cách chính thức.

Liên bang thuộc địa

Phong cách thuộc địa Liên bang, cũng biết phong cách Adam, được mô phỏng theo chủ nghĩa cổ điển La mã. Tương tự như phong cách Thuộc địa Gruzia, phong cách thuộc địa Liên bang khác với việc bổ sung đôi cánh cho mỗi bên của hình hộp ban đầu và có khuynh hướng có nhiều trang trí trang trí hơn các kiểu thuộc địa khác. Nhà liên bang thường được làm bằng gạch. Mặt tiền nhà hét lên sự giàu có với những đồ trang trí, cột cao và các bậc thang cong lớn dẫn đến lối vào. Một cửa sổ hình elip hoặc quạt thường đóng cửa, với các cửa sổ hình chữ nhật dài đặt đối xứng ở cả hai bên cửa.
Vẫn còn rất nhiều mẫu nhà khác nữa mời các bạn đón xem phần 2.

Thông tin liên hệ

Sửa Nhà trọn gói Lộc Phát mang tài lộc đến với chủ nhà

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ TƯ VẤN KIẾN TRÚC LỘC PHÁT

Tầng 9 tòa nhà MIPEC- Số 229 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội

TEL: 0327.299.666 – 09799.080.18

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0327 299 666